Hầm thủ thiêm

Dự án Nâng cấp, tạo cảnh quan, cây xanh khu vực nóc hầm sông Sài Gòn

Mục đích của dự án

- Tạo cảnh quan công viên cây xanh tương xứng vị trí không gian cảnh quan rất đặc biệt, nhất là tại khu vực công viên nút hầm sông Sài Gòn quận 1 – nơi hiện đã hình thành không gian cảnh quan mới do xây dựng thêm nhiều hạng mục công trình giao thông (đường dẫn vào cửa hầm, tháp thông gió kỹ thuật hầm, cầu vượt Khánh Hội…), đồng thời tạo sự an toàn cho người sử dụng công viên (từ khu vực Cầu Móng kênh Bến nghé đến khu vực Cột cờ Thủ Ngũ - Sông Sài gòn),

- Tôn tạo không gian cảnh quan sông nước đặc trưng và bảo tồn giá trị các công trình di tích lịch sử có giá trị kiến trúc, văn hóa lâu đời nhất của thành phố như Ngân Hàng Nhà nước, Cầu Móng, Cột Cờ Thủ Ngũ, Bến Nhà Rồng…

- Tạo dựng những mảng xanh để gây ấn tượng về cảnh quan xanh của một thành phố vốn có mật độ xây dựng cao, đang phát triển theo xu hướng thân thiện với môi trường sinh thái, cũng là tạo mảng không gian xanh dự trữ cho khu vực đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Quy mô dự án

Dự án được thực hiện dọc theo đường dẫn vào nút hầm và cảnh quan công viên bên trên nóc hầm tại khu vực quận 1 và quận 2.

Tạo dựng các mảng xanh theo chiều đứng 2 bên lối vào ra tầng hầm cũng như nóc hầm. Bố trí mảng hoa tạo điểm nhấn cảnh quan khu vực công viên Cầu Móng nơi giao cắt đường Pasteur – Võ Văn Kiệt và cửa Hầm. Thảm cỏ, thảm lá màu, cây xanh, chỉnh sửa bố cục mặt bằng 1 số chỗ trong công viên hiện tại chưa phù hợp (đường đi dạo, vị trí cây xanh, vị trí cột đèn, vật trang trí) tạo thẩm mỹ.

Bố trí thêm một số tiểu cảnh kiến trúc - đá trang trí – kết hợp cây xanh tạo vài điểm nhấn cảnh quan cho công viên khu vực Hầm quận 2 từ bờ sông Sài Gòn đến trạm thu phí.

Một số hình ảnh của dự án


 

Góc chia sẻ

"Những ngày tháng qua, công việc của tôi thật thú vị và nhiều ý nghĩa. Tôi tự hào được là một hạt cát, góp phần quảng bá công trình đường hầm sông Sài Gòn – một biểu tượng phát triển của thành phố"

(CBVCNV  Trung tâm)

 

Liên hệ

Địa chỉ: Số 02 Đường Mai Chí Thọ, Phường Thủ Thiêm, Q 2, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại
: (+84) 08.3914.3560
Fax: (+84) 08.3914.3561
E-mail: ttqltt.sgtvt@tphcm.gov.vn