Hầm thủ thiêm

BUỔI TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÁT HIỆN VÀ XỬ LÝ ĐỐI VỚI TÌNH TRẠNG MẤT CẮP TÀI SẢN KẾT CẤU HẠ TẦNG GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

            Thực hiện chỉ đạo theo Thông báo số 5519/TB-SGTVT ngày 28/9/2018 của Sở Giao thông vận tải, ngày 04/10/2018, Công an Thành phố, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức buổi tập huấn về kỹ năng phát hiện và xử lý đối với tình trạng mất cắp tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.
            Qua đó, các đơn vị được nắm bắt thông tin cụ thể về tình hình an ninh trật tự Thành phố 9 tháng đầu năm, đồng thời Công an Thành phố cũng hướng dẫn và trao đổi các kinh nghiệm liên quan công tác phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Cụ thể:
-    Khi phát hiện người lạ mặt có biểu hiện nghi vấn, các lực lượng tuần tra, kiểm tra (hoặc người dân) cần bình tĩnh theo dõi, giám sát mọi hoạt động của họ và kịp thời thông báo cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý.
-    Khi phát hiện các đối tượng có các hành vi như: khoan cắt, đục, tháo dỡ… các hệ thống thiết bị của hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông như: các nắp hầm kỹ thuật, dãy phân cách thép, khoan cắt, đục vỉa hè, lòng đường, tháo gỡ các thiết bị của tủ, trụ đèn chiếu sáng công cộng, nhưng các đối tượng này không mặc trang phục có tên của các đơn vị chức năng và không xuất trình được giấy phép thi công được cơ quan có thẩm quyền cấp, phải thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý.
-    Tính mạng con người là trên hết, các lực lượng tuần tra, kiểm tra (hoặc người dân) không nên một mình truy bắt, mà phải kịp thời thông báo cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý. Cần có sự phối hợp với các Công ty dịch vụ công ích của các Quận, huyện trong công tác tuần tra, kiểm tra để đạt hiệu quả cao hơn.
-    Công an các địa phương cần phải hỗ trợ tăng cường tuần tra địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng lấy cắp, phá hoại hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông; điều tra và truy tố trước pháp luật các đối tượng trộm cắp, phá hoại nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông đường bộ và tiết kiệm kinh phí cho Nhà nước.
-    Chủ động phòng ngừa việc mất cắp tài sản, mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản; tuyên truyền cho người thân, bạn bè, hàng xóm nâng cao ý thức cảnh giác. Đồng thời, cần tích cực tham gia tố giác tội phạm, hỗ trợ các tổ chức nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở (đội dân phòng, bảo vệ dân phố, tổ nhân dân tự quản…)….
 

Nguồn: Phòng QLHTDT. 


Tin trước đây:

 

Góc chia sẻ

"Những ngày tháng qua, công việc của tôi thật thú vị và nhiều ý nghĩa. Tôi tự hào được là một hạt cát, góp phần quảng bá công trình đường hầm sông Sài Gòn – một biểu tượng phát triển của thành phố"

(CBVCNV  Trung tâm)

 

Liên hệ

Địa chỉ: Số 02 Đường Mai Chí Thọ, Phường Thủ Thiêm, Q 2, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại
: (+84) 08.3914.3560
Fax: (+84) 08.3914.3561
E-mail: ttqltt.sgtvt@tphcm.gov.vn