Sẵn sàng thông xe hầm sông Sài Gòn

Ngày 29-10, tại buổi kiểm tra thực địa tình hình chuẩn bị lễ thông xe hầm sông Sài Gòn và toàn bộ tuyến đại lộ Đông - Tây (đại lộ Võ Văn Kiệt), ông Lê Thanh Hải - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cho biết trong ngày tổ chức lễ khánh thành (20-11), UBND TP nên tổ chức để nhân dân, nhất là những người dân bị ảnh hưởng trực tiếp từ công trình này, đi bộ qua hầm trước khi thông xe chính thức.

alt
Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải (trái) kiểm tra thực địa hầm sông Sài Gòn và toàn tuyến đại lộ Đông Tây sáng 29-10.
Ảnh: T.T.D.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cho rằng đây là một sự kiện lớn cả về chính trị, kinh tế và văn hóa xã hội đối với TP. Do đó người dân, nhất là những người dân chịu ảnh hưởng do công trình này, phải là những người đầu tiên được chứng kiến thành quả, bước những bước chân đầu tiên trên công trình để cùng chung vui.
Ông Lê Thanh Hải yêu cầu UBND TP và các bên liên quan cần chú trọng tới chất lượng, độ an toàn của công trình khi đi vào vận hành, phân luồng giao thông sao cho tốt, hoàn thiện hơn nữa các công trình phụ để phát huy hiệu quả tối đa của công trình.
Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng, phân luồng giao thông hợp lý, cũng cần chú ý đảm bảo tính pháp lý của việc vận hành công trình theo hướng dẫn của Hội đồng nghiệm thu nhà nước.

(Theo G.MINH - B.SƠN - Đ.TRIỀU - Tuoitre Online)